đất đẹp giá rẻ vũng tàu - Nên mua đất nền dự án hay đất dân đã có sổ sẵn?

04/11/2022 200 lượt xem

1. Khái niệm về đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong những dự án quy hoạch của chủ đầu tư vẫn chưa được tiến hành xây dựng và vẫn đang còn nằm trong giai đoạn sơ khai chuẩn bị. Dự án chắc chắn phải được chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm hoàn toàn về quy hoạch và đền bù.

Phân loại đất dự án: Theo đất đẹp giá rẻ vũng tàu được biết thì đất dự án sẽ bao gồm những loại như sau:

- Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thường dùng để bán, để cho thuê mặt bằng hoặc để bán kết hợp cho thuê theo các quy định của pháp luật về nhà ở.

- Dự án đầu tư kinh doanh bất động sản sẽ gắn liền với quyền sử dụng đất theo các quy định của pháp luật về hình thức kinh doanh bất động sản.

Sau khi đất đẹp giá rẻ vũng tàu đã phân tích thì loại hình đất nền dự án, đất đẹp sẽ sở hữu nhiều ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Là một trong những loại hình đầu tư vốn sẽ ít hơn, giá rẻ hơn, các loại hình khác và cũng tiềm năng nhất hiện nay.
 • Cùng lợi nhuận kỳ vọng có thể đạt gấp 4 - 5 lần lãi suất của ngân hàng.
 • Khả năng sinh lời mà nó đem lại, cùng khoản thanh toán sẽ tốt hơn nhà phố, đặc biệt là ở những khu vực đang có cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện.
 • Lợi nhuận của đất nền trong 1 năm thường sẽ đạt mức 20% - 30% nếu đất đẹp.
 • Khả năng rớt giá của loại hình này cũng khá thấp do ít bị tác động xấu bởi chu kỳ tăng trưởng của thị trường đất đẹp vũng tàu.
 • Quỹ đất đô thị đang ngày càng hạn hẹp, cùng tài nguyên đất không thể tăng thêm, đây là điều kiện cho đầu tư đất nền phát triển mạnh hơn đấy nhé.
 • Đây cùng là loại hình đầu tư ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo.
 • Nếu đất nền có sổ đỏ, sẽ được ngân hàng hỗ trợ lên tận 70%.

Nhược điểm:

 • Tính pháp lý ở một số khu vực đất nền huện nay vẫn chưa rõ ràng khiến cho các nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư hơn rất nhiều.
 • Đất nền nếu có vị trí càng đẹp, đất đẹp thì khả năng thanh khoản cao và giá sẽ không hề rẻ đâu nhé, bạn sẽ mất nhiều vốn đầu tư.
 • Ngược lại, nếu không có vị trí đất đẹp thì thường sẽ khó bán, phải "chôn" vốn rất lâu.
 • Đất nền chỉ thật sự tăng trưởng nếu nằm ngay trong các khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản.

2. Khài niệm về đất dân thổ cư

Đất thổ cư chỉ là một từ truyền thống để chỉ đất ở, thường dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống sinh hoạt; hay đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc một khu dân cư đã được công nhận là đất ở.

3. Những lưu ý khi bạn lần đầu mua đất nền dự án

Tìm hiểu thật kỹ các thông tin của chủ đầu tư

Bạn không nên thấy dự án đất nền đất đẹp giá rẻ mà lao đầu vào vì trường hợp này bạn có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi đấy nhé. Bạn chắc chắn cần nắm được tính khả thi của dự án đất nền này, bạn cũng nên chọn các dự án được sở hữu bởi các chủ đầu tư uy tín.

Phải minh bạch trong giao dịch các giấy tờ và hồ sơ pháp lý liên quan tới dự án

đất đẹp giá rẻ vũng tàu khuyên bạn để có thể giao dịch đất nền dự án một cách minh bạch nhất, thì bạn luôn luôn phải chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án về việc ký các hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai và thủ tục pháp lý...

Ngoài ra, thì bạn cũng cần phải xem xét thử xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Đặc biệt hơn bạn cũng nên định hình được mô hình dự án sẽ bán đất nền hay là bán nhà trong tương lai nhé.

Tránh mua các lô đất nền chung một sổ

Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì đất đẹp giá rẻ vũng tàu tin chắc rằng sau này có rất nhiều vấn đề tranh chấp xảy ra đấy nhé, chẳng hạn như đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không thể xác định được vị trí đất của các nền đất đấy đâu.

Tổng kết

Qua bài viết  vừa rồi đất đẹp giá rẻ vũng tàu đã chia sẻ đến các bạn các khái niệm của đất nền và đất thổ cư, cùng với những lưu ý khi bạn đầu tư lần đầu vào đất đẹp với mức giá rẻ, đất đẹp giá rẻ vũng tàu hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục
.
Top